ทูเคิ่ลทำการบ้านรับมืออาซาร์แต่ไม่ประมาทตัวแสบอื่น

AdminUFA900

27-04-2021

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ช เชลซี ยังให้ความเคารพฝีเท้า เอแด็น อาซาร์ ตัวรุกริมเส้นของ เรอัล มาดริด ก่อนเกมรอบรองฯ ชปล. นัดแรก (27 เม.ย.) แต่ทั้งนี้ก็ห้ามประมาทขุมกำลังคนอื่นเพราะสามารถสร้างอันตรายได้ทุกคน

อาซาร์ ประสบปัญหาบาดเจ็บออดๆ แอดๆ มาตลอดทั้งฤดูกาล มีโอกาสไม่น้อยที่จะได้เผชิญหน้าทีมเก่า หลังจากลงสำรองในเกมกับ เรอัล เบติส เมื่อสุดสัปดาห์ด้วยสภาพร่างกายที่ดี และลงซ้อมได้เต็มรูป ทั้งเทรนเนอร์ ซีเนดีน ซีดาน ก็เผยว่ามีลุ้น 

ด้านความเห็นจาก ทูเคิ่ล ระบุว่าทำการบ้านเพื่อรับมือมาพอสมควร “เอเด็น เป็นนักเตะที่มีคุณภาพในระดับสูง เขาเคยเป็นผู้เล่นคนสำคัญอยู่ที่นี่มาหลายปีและลงเล่นในลีกที่ยากที่สุด”กุนซือวัย 48 ปีเริ่มกล่าว 

“ผมความเคารพให้เขาอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าในทีมเราคุยกันหลายเรื่อง เพราะว่าหมอนั่นเคยเป็นคนสำคัญอยู่ที่นี่ และมีหลายคนที่รู้จักเขาเป็นอย่างดี

“อาซาร์ ฟิตสมบูรณ์และกลับมาลงสนามหลายนาทีในนัดล่าสุด เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมอังคารนี้ หากเขาลงเล่นผมมั่นใจมากว่าคงอยากพิสูจน์ตัวเอง ก็ต้องรอดูกันครับ เรอัล เปี่ยมไปด้วยนักเตะมากคุณภาพ เราต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายด้วยความมั่นใจ”

ผู้เล่นวัย 30 ปีรับใช้ เชลซี ระหว่าง 2012-2019 กดไปสองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, 1 เอฟเอ คัพ, 1 ลีก คัพ และสอง ยูโรปา ลีก